Cinque Terre

Tam Quốc Và Những Bí Quyết Trong Quản Lý Kinh Doanh

Tác giả :
Thể Loại : Kinh Tế - Quản Lý
EPUB MOBI PDF Đọc Online


Tam quốc và những bí quyết trong quản lý kinh doanh là cuốn sách triết lý sắc sảo, ý nghĩa, có tính ứng dụng cao.

Khi nói đến Tam Quốc chắc ai cũng nghĩ ngay đến các chiến lược chiến tranh bậc thầy của các vị tướng tài thời Tam Quốc. Thế chiến thuật trong chiến tranh có liên quan gì đến quản lí kinh doanh không? Dựa trên những bài học về chiến tranh của các tướng tài thời Tam Quốc như Gia Cát Lượng, Quan Công, Lưu Bị , Tào Tháo…cuốn sách Tam Quốc và những bí quyết trong quản lí kinh doanh trình bày những phương pháp giúp các nhà quản lý có được chiếc chìa khóa thành công trong điều hành, quản lý hoạt động doanh nghiệp. Cuốn  sách này đã tổng kết một cách sâu sắc, độc đáo, hệ thống hóa, sinh động hóa những tri thức kinh điển áp dụng trong kinh doanh hiện đại với nội dung sáng rõ, dễ hiểu và đại chúng.

Cuốn sách kinh doanh- quản trị nổi tiếng này đặt những tính cách nhân vật trong Tam Quốc vào cuộc sống thương trường ác liệt hiện tại, từ đó rút ra những bài học trong kinh doanh, quản lý nhân sự và xử thế hiện nay, khiến cho cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và có ý nghĩa. Những bài học kinh doanh như: Bán lược cho sư, lý luận thị trường rau của Lưu Bị, Tào Tháo nấu rượu bàn về nhân tài, Yêu đương trong văn phòng Tào Phi…Sau mỗi bài học sẽ có phần lời bình của tác giả, thể hiện quan điểm nhận định rất sắc sảo, ý nghĩa và lý thú.

Có thể bạn thích sách  Sách lược đầu tư của W. Buffett

Bằng lối văn hài hước, hóm hỉnh, vô cùng sinh động, tác giả của cuốn sách Tam Quốc và những bí quyết trong quản lí kinh doanh đã đưa người đọc theo bước chân của Lưu Bị từ lúc là một cậu học trò nghèo cho đến khi trở thành một vị tổng giám đốc, Lưu Bị đã gặp được chuyên gia tư vấn Gia Cát Lượng và sáng lập nên tập đoàn Thục Hán, chia thị trường Trung Quốc làm ba. Trong quá trình đó, độc giả còn được gặp Lã Bố, Đống Trác trong vai các giám đốc gian xảo, ranh mãnh, Viên Thiệu thì lãnh đạo một công ty tư nhân nhưng lại có phong cách quản lí theo lối hành chính bao cấp. Vị tổng giám đốc điều hành Tào Tháo mưu quyền đã biến một tổng công ty của nhà nước thành của riêng mình. Thị trường kinh doanh cũng giống như chiến trường, cần có những mưu kế, chiến lược tinh xảo, Tam Quốc và những bí quyết trong quản lí kinh doanh cũng nói đến muôn hình, vạn trạng những tình huống thường gặp trong doanh trường và các biện pháp để giải quyết. Một trong những yếu tố quan trọng để làm nên thành công trong kinh doanh đó chính là phải có phương pháp quản lí.

Là một cuốn  sách hay rất bổ ích và lý thú, mượn chuyện cũ, tên người cũ để nói về chuyện mới, vấn đề mới, cuốn sách Tam Quốc và những bí quyết trong quản lý kinh doanh sẽ mang đến cho bạn đọc những tri thức mới mẻ, hữu dụng và vô cùng bất ngờ, hấp dẫn.

Có thể bạn thích sách  Bạch Thái Bưởi – Khẳng định doanh tài nước Việt

Nếu bạn là người đam mê kinh doanh, là một chủ doanh nghiệp hay chỉ là nhân viên làm công ăn lương thì Tam quốc và những bí quyết trong quản lý kinh doanh vẫn là một cuốn sách nên đọc.

Mời các bạn đón đọc Tam Quốc và Những Bí Quyết Trong Quản Lý Kinh Doanh của tác giả Lê Quang Lân.