Cinque Terre

Đắc nhân tâm

Tác giả :
Thể Loại : Tâm Lý - Kỹ Năng Sống
MOBI PDF Đọc Online


Đắc nhân tâm – How to win friends and Influence People  của Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Tác phẩm đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. 

Đây là quyển sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Riêng bản tiếng Anh của sách đã bán được hơn 15 triệu bản trên thế giới. Tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ nơi đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Tác phẩm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

Không còn nữa khái niệm giới hạn, Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Đắc nhân tâm và cái Tài trong mỗi người chúng ta. Đắc Nhân Tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Quyển sách Đắc nhắn tâm là cuốn sách “đầu tiên và hay nhất mọi thời đại về nghệ thuật giao tiếp và ứng xử”, quyển sách đã từng mang đến thành công và hạnh phúc cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường về đối nhân xử thế.

Ngày 05/04/2018: Cập nhật lại bản đọc online của Đắc Nhân Tâm, bản này như sách của First News

Có thể bạn thích sách  Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo

Review sách đắc nhân tâm

Cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” của Dale Carnegie đã thực sự mở ra một chân trời mới trong tâm trí tôi, một cảm nhận sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiểu và quan tâm đến người khác. Khi đọc qua từng trang sách, tôi cảm nhận được sự chân thành và đầy ắp tình thương mà Carnegie muốn truyền tải.

Ông nhấn mạnh rằng việc thể hiện sự quan tâm không chỉ là một nghệ thuật mà còn là một phần cốt lõi của cuộc sống hằng ngày. Tôi đã học được rằng, việc này không chỉ giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp mà còn mở ra cơ hội cho sự hợp tác và thành công trong công việc và cuộc sống. Điều đó làm tôi cảm thấy ấm áp và gần gũi hơn với mọi người xung quanh, tạo nên một sợi dây liên kết vô hình nhưng vô cùng chặt chẽ.

Trong điều thứ hai mà tôi học được trong cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” là Carnegie đã chỉ ra một sự thật phũ phàng nhưng cực kỳ quan trọng: việc chỉ trích, phê phán hoặc than phiền thường gây ra phản ứng tiêu cực. Điều này vang vọng trong đầu tôi như một bài học quý giá. Ông khuyến khích chúng ta tìm cách hiểu và giải quyết vấn đề một cách tích cực hơn là chỉ trích hay phê phán.

Đọc đến đây, tôi như được thức tỉnh, nhận ra rằng mỗi lời nói của chúng ta có thể ảnh hưởng lớn đến tâm trạng và cảm xúc của người khác. Việc từ bỏ thói quen tiêu cực này không chỉ giúp chúng ta trở thành người tốt hơn mà còn tạo nên một môi trường lành mạnh, nơi mà mọi người có thể cảm thấy được động viên và hỗ trợ.

Điểm thứ 3 mà cuốn sách chạm đến trái tim tôi với sức mạnh của lời khen ngợi và sự ghi nhận. Carnegie giải thích rằng khen ngợi và ghi nhận không chỉ là những công cụ mạnh mẽ để tạo ảnh hưởng đến người khác mà còn là cách để nuôi dưỡng tình cảm và lòng tin.

Có thể bạn thích sách  Cẩm Nang Bỏ Túi Cho Tình Yêu

Mỗi lời khen ngợi chân thành, mỗi sự ghi nhận nhỏ nhặt, không chỉ giúp người khác cảm thấy tự hào và hạnh phúc, mà còn tăng cường mối quan hệ và khuyến khích hành vi tích cực. Tôi bắt đầu thực hành điều này trong cuộc sống hàng ngày và nhận ra sự thay đổi tích cực trong cách mà mọi người xung quanh phản ứng với tôi.

Bài học thứ 4 mà tôi học được từ Đắc Nhân tâm đã mở ra một góc nhìn sâu sắc về việc kích thích lòng ham muốn ở người khác. Đọc những dòng này, tôi như được thấu hiểu rằng để thuyết phục người khác, không chỉ là nói những gì bạn nghĩ là quan trọng, mà quan trọng hơn, là hiểu được những gì họ thực sự muốn.

Carnegie chỉ ra rằng chúng ta cần phải khơi gợi một lòng ham muốn sâu sắc trong họ. Điều này đã làm tôi suy ngẫm sâu sắc về cách tiếp cận trong giao tiếp của mình. Tôi đã bắt đầu nỗ lực hơn trong việc lắng nghe và hiểu rõ mong muốn của người khác để có thể giúp họ đạt được mục tiêu của họ.

Bài học thứ 5: “Trở thành một người lắng nghe tốt”. Một điểm đáng lưu ý nữa mà tôi học được từ cuốn sách của Carnegie là bạn nên lắng nghe nhiều hơn. Đây không chỉ là một kỹ năng cần thiết trong giao tiếp mà còn là một hành động thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến người khác. Tôi bắt đầu thực hành kỹ năng này mỗi ngày, và nhận ra rằng nó không chỉ giúp tôi hiểu rõ hơn về người khác mà còn giúp mở rộng quan điểm và tăng cường mối quan hệ của tôi với họ. Điều này thật sự là một trải nghiệm đầy xúc động và giúp tôi cảm thấy gần gũi hơn với những người xung quanh.

Có thể bạn thích sách  Hy Vọng Táo Bạo

Điểm thứ 6 tôi học được là sức mạnh và tầm quan trọng của việc xây dựng sự hòa đồng trong mọi tình huống giao tiếp. Điều này đã thức tỉnh tôi về tầm quan trọng của việc tạo ra một môi trường thoải mái và mở cửa cho sự hiểu biết và hợp tác. Tôi bắt đầu áp dụng nguyên tắc này trong cuộc sống hàng ngày và thấy rằng mọi người xung quanh tôi trở nên thoải mái và hợp tác hơn. Sự hòa đồng không chỉ giúp giảm bớt căng thẳng mà còn khuyến khích mọi người chia sẻ ý kiến và làm việc cùng nhau một cách hiệu quả hơn.

Và bài học cuối cùng và cũng là bài học đã giúp tôi việc phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả  trong cuộc sống. Carnegie đã giúp tôi nhận ra rằng, giao tiếp không chỉ là về những gì chúng ta nói, mà quan trọng hơn, là cách chúng ta nói. Ông khuyến khích việc sử dụng ngôn ngữ tích cực, rõ ràng và cụ thể. Tôi bắt đầu thực hành việc chú trọng đến lựa chọn từ ngữ và cách diễn đạt, nhận ra rằng điều này không chỉ giúp thông điệp của tôi được truyền đạt một cách hiệu quả hơn, mà còn giúp tạo ra sự kết nối sâu sắc hơn với người nghe.

Trên đây là toàn bộ những điều mà tôi đã rút ra được từ cuốn sách Đắc Nhân Tâm. Hi vọng rằng, những điều tích lũy từ cuốn sách mà tôi đọc được trong cuốn sách sẽ thấy đây là điều hữu ích và bạn sẽ khám phá sâu hơn vào cuốn sách này.