Cinque Terre

Các nhà kinh doanh đấu trí như thế nào?

Tác giả :
Thể Loại : Lịch Sử - Chính Trị,Marketing - Bán hàng
PDF Đọc Online


Giới thiệu

Bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng và kiến thức quý báu để khởi nghiệp hay nâng tầm sự nghiệp kinh doanh hiện tại? Hãy nhấn mạng vào cuốn sách “Các Nhà Kinh Doanh Đấu Trí Như Thế Nào?” – một tuyệt tác tập hợp những chiến lược, bí quyết thành công từ các doanh nhân tài năng nhất trên toàn thế giới.

Qua “Các Nhà Kinh Doanh Đấu Trí Như Thế Nào?”, bạn sẽ được mở tầm mắt trước những câu chuyện phi thường về sự khôn khéo, sáng tạo và quyết đoán của các vĩ nhân trong giới kinh doanh. Từ việc nhanh nhạy nắm bắt thông tin để chớp lấy cơ hội vàng, đến cách tư duy đột phá để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ đầy sáng tạo, cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những bài học quý giá về nghệ thuật dẫn dắt doanh nghiệp vươn tới thành công.

Hơn thế nữa, “Các Nhà Kinh Doanh Đấu Trí Như Thế Nào?” cũng sẽ tiết lộ cho bạn những chiến thuật thâm hiểm, những mánh khóe đầy tính chiến lược mà các doanh nhân hàng đầu đã sử dụng để vượt lên đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến cách họ khéo léo sử dụng chiến thuật “nghi binh”, “vu hồi” hay “đánh phản diện” như thế nào để giành lấy lợi thế trong các cuộc đối đầu gay gắt.

Nhưng đừng lo lắng, cuốn sách không đơn thuần chỉ dạy bạn các mánh khóe mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của đạo đức và sự chân thành – những yếu tố thiết yếu để giành được niềm tin của khách hàng và đạt được thành công bền vững. Các ví dụ minh họa sinh động về cách xây dựng thương hiệu bằng sự trung thực, đặt chất lượng sản phẩm và khách hàng lên hàng đầu sẽ khắc sâu vào tâm trí của bạn.

Với “Các Nhà Kinh Doanh Đấu Trí Như Thế Nào?”, bạn sẽ có cơ hội chiêm nghiệm những bí quyết then chốt đã đưa các doanh nhân lừng danh lên đỉnh vinh quang. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu cuốn cẩm nang quý giá này – chìa khóa để mở toang cánh cửa dẫn tới thành công rực rỡ trong thế giới kinh doanh đầy thách thức nhưng cũng rất hấp dẫn. Hãy chuẩn bị đón nhận nguồn cảm hứng dồi dào từ “Các Nhà Kinh Doanh Đấu Trí Như Thế Nào?” để biến ước mơ lớn lao thành hiện thực!

Sơ lược nội dung “Các nhà kinh doanh đấu trí như thế nào” của Nguyên Minh

Chương 1. Dựa vào các nguồn thông tin để nắm bắt cơ hội

Chương này đưa ra nhiều ví dụ về những nhà kinh doanh thành công nhờ biết cách sử dụng thông tin một cách khôn khéo. Như người Israel Aquinan Suca đã kết hợp khéo léo các mối quan hệ và nguồn tin để kiếm được hàng triệu đô la từ việc mua bán thùng rượu. Hay nhà kinh doanh người Canada Hamor đã nhanh chóng nhận ra cơ hội kinh doanh khi nghiên cứu tỉ mỉ nguồn tin về sự dỡ bỏ lệnh cấm rượu của chính quyền mới.

Có thể bạn thích sách  Những khám phá về hoàng đế Quang Trung

Chương này cũng đưa ra các ví dụ về cách nắm bắt “điểm nóng” của tin tức để kiếm lợi như chuyện người bán nhanh chóng bán kính viễn vọng nhân dịp đám cưới Hoàng tử Charles. Hay chuyện Alberte đã làm món hàng có in hình cây mây để bán nhân sự kiện trẻ vị thành niên bị đánh đập gây xôn xao.

Ngoài ra, chương còn chỉ ra cách chớp lấy cơ hội, thừa thế xông lên, nắm bắt tâm lý người tiêu dùng để kiếm lời. Cuối chương nhấn mạnh cần phải khéo léo, dám nghĩ dám làm, quyết đoán khi có cơ hội.

Chương 2. Một mình một cách, lập kỳ tích với sáng tạo mới

Chương này đề cập đến việc không nên theo lối mòn, chuộng cái mới lạ, sáng tạo để tạo ra sản phẩm khác biệt. Giới thiệu trường hợp của Khushner – người khéo léo “biến quạ thành công” bằng cách tận dụng vật liệu vứt đi để sản xuất nón len. Hay Gates không theo lịch sử gia đình mà tự mở đường riêng với Microsoft.

Chương cũng chỉ ra cách vận dụng sự rủi ro, sử dụng chiến thuật tương kế tựu kế để biến bại thành thắng như trường hợp nhà máy rượu Mondavi ở Mỹ. Đề cập đến nghệ thuật biến hóa, chuyển mình linh hoạt trong kinh doanh. Chỉ ra những phương pháp đánh bất ngờ, chiến lược bán hạn chế để nâng giá trị của các nhà kinh doanh.

Cuối chương nhấn mạnh sự quan trọng của việc có ý tưởng mới, sáng tạo với cách nhìn nhạy bén, dám đối mặt với rủi ro để nắm bắt cơ hội kiếm lời.

Chương 3. Kinh doanh siêu thường, thu tiền của thiên hạ

Chương này trình bày các ý tưởng kinh doanh siêu thường, khác thường để thu hút khách hàng. Giới thiệu ý tưởng như dịch vụ giúp tìm bạn cũ, phục vụ cho người lười, bán sản phẩm đặc biệt cho nhu cầu đặc biệt, công nghiệp hoá ngành gia sư, kinh doanh lĩnh vực bảo vệ an toàn, mở đại lý bán và tư vấn quà tặng,…

Có thể bạn thích sách  Lịch Sử Thế Giới – Tập 3

Chương cũng đưa ra các chiến thuật như tạo ra trào lưu mới để hút khách hàng như sáng kiến “uống Pepsi cola đời trẻ” của Pepsi. Bán hạn chế để nâng giá trị sản phẩm, tạo ảo giác để thúc đẩy nhu cầu mua.

Ngoài ra, chương cũng đưa ra những ý tưởng độc đáo như bán dịch vụ lưu động, kinh doanh bể bơi di động, chỉ kinh doanh một loại sản phẩm duy nhất, tổ hợp sản phẩm, lưu lại phiếu phục vụ để mở rộng ngành nghề.

Chương 4. Đặt đạo đức và sự chân thành lên hàng đầu

Chương này nhấn mạnh đạo đức và sự chân thành là yếu tố quan trọng hàng đầu để thành công bền vững. Đưa ra nhiều ví dụ điển hình như chuyện công ty thừa nhận khuyết điểm để giành được lòng tin, báo đáp lòng nhân ái để thu về may mắn và thuận lợi.

Chương cũng chỉ ra cách “mượn” để phát triển như mượn gà đẻ trứng, mượn sức sinh lời, mượn danh tiếng để kiếm tiền. Hay chiến lược lấy nhỏ để cầu lớn, dùng con cá nhỏ để bắt con cá lớn. Đồng thời cũng đưa ra cách dùng thủ thuật nhưng không đi ngược lại đạo đức.

Chương cũng nhấn mạnh cần đặt khách hàng và sản phẩm chất lượng lên hàng đầu, xây dựng thương hiệu bằng chữ tín, trung thực với khách hàng. Sự tỉ mỉ, kiên trì theo một lối đi riêng cũng rất cần thiết.

Đây là một cuốn sách tập hợp các gương thành công và kinh nghiệm kinh doanh của nhiều doanh nhân nổi tiếng trên thế giới. Nội dung cuốn sách được chia thành các chương như sau:

Chương 5: Giới thiệu về các kỹ năng, chiến lược kinh doanh đặc biệt giúp nhiều doanh nhân thành công như:

– Tư duy sáng tạo, đưa ra ý tưởng mới lạ (Fairbaha biến đồ phế liệu thành hàng có giá trị)
– Tư duy đột phá, không theo lối mòn (Abraham kinh doanh bán nước cho thợ mỏ)
– Phương pháp tiếp thị, quảng bá đột phá (công ty Báu Vật với “Em bé Lika”)
– Xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng (công ty Kao với dầu gội đầu)
– Bán hàng trả góp, mua bán chất xám, định giá cao
– Chờ đợi thời cơ, quyết đoán khi cơ hội đến (Mitsubishi đối đầu Mitsubi)

Có thể bạn thích sách  Toàn Văn Di Chúc Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Chương 6: Các thủ đoạn, mánh khóe như vu hồi, giả ngốc, nghi binh, đánh phản diện giúp nhiều doanh nhân thành công trong cạnh tranh:

– Vu hồi để đối phương tin tưởng (nhà máy Ấn Độ bán máy công cụ)
– Nghi binh, tạo ảo giác (Pepsi, Coca đối đầu về thị phần)
– Giả ngốc, lừa khách (vụ mua bán đồ cũ rẻ tiền)
– Đánh phản diện, tấn công từ hướng khác (công ty dệt Đài Loan bán áo học sinh)

Chương 7: Các gương thành công cụ thể như:

– Raynolds bán bút bi giá cao, khai thác tâm lý người tiêu dùng
– Đại gia Lỗ Tuấn Hùng liên kết các mắt xích kinh doanh để nhân lên vốn
– Nhà máy Ấn Độ vu hồi thành công bán máy công cụ ra thị trường quốc tế
– Bill Gates đối đầu IBM về phần mềm trong “Chiến tranh nguồn mở”

Chương 8

Chương này nói về các chiến lược, cách thức kinh doanh thông minh để kiếm được nhiều tiền. Có 20 cách kinh doanh được giới thiệu bao gồm giúp người khác tìm bạn cũ, phục vụ người lười, dùng sản phẩm đặc biệt để đáp ứng nhu cầu đặc biệt, giúp người khác giải sầu, nắm chắc chất lượng sản phẩm, lưu lại phiếu phục vụ, mổ rộng ngành nghề dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm, kết hợp sản phẩm, mượn chuyện kinh doanh, sử dụng tín dụng, liên kết đa ngành… Điểm chung là phải nhạy bén nắm bắt nhu cầu khách hàng, tạo ra giá trị khác biệt để thu hút khách hàng, sử dụng các chiến thuật bất ngờ, tận dụng mọi cơ hội.

Chương 9

Chương này nhấn mạnh tầm quan trọng của đạo đức và sự chân thành trong kinh doanh, đây là nền tảng để giành được sự tin tưởng của khách hàng và đạt được thành công lâu dài. Có 11 chiến lược như: biến hại thành lợi để giành chữ tín, chủ động bộc lộ khuyết điểm, báo đáp lòng nhân ái, nắm chắc chất lượng, lấy chữ tín làm bảo bối, đặt khách hàng lên hàng đầu, mượn gà đẻ trứng, mượn sức người khác, mượn thế, lấy giả làm thật, khéo dùng tín dụng… Tất cả đều hướng tới việc xây dựng lòng tin của khách hàng.