Cinque Terre

Châm Cứu Trị Bệnh Qua Hình Ảnh

Tác giả :
Thể Loại : Y Học - Sức Khỏe
PDF Đọc Online


Học châm cứu bằng hình ảnh là một trong những cuốn sách hay cho người mới bắt đầu học châm cứu. Cách học này cũng đang là phương pháp học mới, dễ hiểu được áp dụng trong các trường y học hiện nay.
Châm cứu: là thủ thuật chèn và thao tác kim hình chỉ vào một điểm cụ thể trên cơ thể để giảm đau hoặc cho các mục đích điều trị.
Châm cứu gồm hai phương pháp châm và cứu: châm là dùng vật nhọn, còn cứu là dùng nhiệt để kích thích, tác động lên huyệt, nhằm một mục đích là thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương và trừ khử bệnh tật.
Phương pháp châm cứu có nguồn gốc từ Phương Đông và cụ thể là ở Trung Quốc, nó được hình thành từ kinh nghiệm chữa bệnh từ dân gian, của người thượng cổ. Những người tối cổ này trong quá trình sinh sống của mình khi dùng vật nhọn hoặc hơ nóng lên những điểm đau trên cơ thể thấy có thể giải trừ được nhiều bệnh tật, làm cơ thể bớt mệt mỏi. Dần dần cùng với sự phát triển của xã hội và tiến bộ kĩ thuật, y học, loài người đã hình thành nên phương pháp chữa bệnh châm cứu và tạo nên những chiếc kim châm từ bằng đá sang bằng đồng, rồi bằng thép không gỉ như ngày nay, phục vụ tốt hơn cho công tác chữa bệnh.

Có thể bạn thích sách  Ngoại Khoa Y Học Cổ Truyền