Cinque Terre

Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi

Tác giả :
Thể Loại : Tâm Lý - Kỹ Năng Sống
MOBI


Chắc hẳn ai trong chúng ta đều có những lợi thế cũng như những hạn chế của bản thân, thông thường ta hay suy nghĩ những điều tiêu cực khi gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Vì chúng ta luôn có cách nghĩ theo lối mòn, vậy tại sao ta lại không thử nhìn vấn đề một cách mới mẽ hơn, có khi điều đó lại mang đến thành công cho chúng ta hơn. Quyển sách này với nội dung tinh tế, hình ảnh minh họa sinh động, khiến bạn sẽ thay đổi tư duy và có cách nhìn tốt hơn về cuộc sống.

Quyển sách đã giúp tôi thay đổi những suy nghĩ theo lối mòn như trước đây. Tôi đã học được rằng khi đi theo đám đông giúp ta có cảm giác an toàn nhưng cái giá của tiến theo đường thẳng là ta dễ bị kẹt vào dòng người đông đúc, vậy thì đôi khi đi ngược lại đám đông hay rẽ vào lối nhỏ vắng người ta lại tìm được điều gì thú vị hơn. Mỗi người trong chúng ta đang bị chính suy nghĩ cách thức theo người khác sai khiến làm ta mất đi tính sáng tạo, chủ động vốn có của bản thân. Chỉ khi thoát ra khỏi giới hạn an toàn đấy, chúng ta mới tạo được những cú nổ của sự khác biệt.

Ấn tượng đầu tiên của mình ko phải là tiêu đề mà là trang bìa của sách. Đập vào mắt mình chính là cái hình ảnh phải nhìn ngược mới ra từ có nghĩa. Ý tưởng của sách thì không mới vì chắc hẳn không ít người trong số chúng ta đều đã đôi lần được nghe nói đến việc tư duy, hành động không theo lối mòn. Tuy nhiên, cái chính yếu ở đây lại là những điều nằm bên trong sách mang đến. Dám nghĩ, dám làm và dám khác biệt, quẳng những lo lắng vô thường, quẳng những triết lý chung chung, ko cần quan tân đám đông như thế nào, chỉ cần ta là chính ta là đủ.