Cinque Terre

Kiếm Tìm sự hoàn hảo

Tác giả :
Thể Loại : Kinh Tế - Quản Lý
PDF Đọc Online


Giới thiệu

Nếu bạn là một doanh nhân hay nhà quản lý đang tìm kiếm chìa khóa dẫn tới thành công, cuốn sách “Kiếm tìm sự hoàn hảo” của Thomas J. Peters và Robert H. Waterman Jr. chính là câu trả lời dành cho bạn. Ra đời từ năm 1982, “Kiếm tìm sự hoàn hảo” nhanh chóng trở thành cuốn sách gối đầu giường của giới kinh doanh khắp thế giới.

Điều gì đã tạo nên sức hút mãnh liệt như vậy? Lần đầu tiên, Peters và Waterman đã hệ thống hóa 8 nguyên tắc vàng và 7 yếu tố quan trọng để xây dựng doanh nghiệp vươn tầm xuất sắc. Đó là những triết lý và bài học quý báu được chắt lọc từ quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng những công ty hàng đầu nước Mỹ thời bấy giờ.

Giá trị cốt lõi của “Kiếm tìm sự hoàn hảo” nằm ở tính thực tiễn và khả năng ứng dụng cao. Thông qua vô vàn ví dụ cụ thể, Thomas J. Peters chỉ ra rằng nguồn gốc của mọi thành công chính là văn hóa doanh nghiệp lấy con người làm trung tâm, coi trọng sự gắn kết và sáng tạo của nhân viên. Cuốn sách không chỉ đưa ra lý thuyết suông mà mang tới những phương pháp hành động thiết thực để xây dựng một tổ chức hoàn hảo.

Đọc “Kiếm tìm sự hoàn hảo”, độc giả sẽ thấy được tính phổ quát và vượt thời gian của các nguyên lý do Peters và Waterman đề xướng. Cho dù trong bối cảnh xã hội liên tục biến đổi, những giá trị về chất lượng, sự linh hoạt và lấy khách hàng làm trọng tâm vẫn luôn đúng đắn. Cuốn sách sẽ giúp các nhà lãnh đạo tìm ra phương hướng và đường đi phù hợp giữa vô vàn thách thức của thời đại mới.

Có thể bạn thích sách  14 Nguyên tắc tăng trưởng thần tốc như Amazon

Chắc chắn rằng, “Kiếm tìm sự hoàn hảo” xứng đáng có một vị trí trên kệ sách của mỗi doanh nhân và lãnh đạo. Đây sẽ là người bạn đồng hành đắc lực trong hành trình kiến tạo thành công và phát triển bền vững cho doanh nghiệp của bạn.

Sơ lược nội dung sách Kiếm tìm sự hoàn hảo của Thomas J. Peter

“Kiếm tìm sự hoàn hảo” là một trong những cuốn sách kinh doanh kinh điển và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Ra mắt vào năm 1982, cuốn sách ngay lập tức trở thành best-seller với hơn 3 triệu bản được tiêu thụ chỉ trong 4 năm đầu. Tác phẩm của Thomas J. Peters và Robert H. Waterman Jr. đã định hình lại tư duy quản trị, là kim chỉ nam và nguồn cảm hứng cho các doanh nhân, nhà quản lý trên toàn cầu.

Cuốn sách ra đời từ một dự án nghiên cứu khiêm tốn về tổ chức và nhân sự do Tom Peters dẫn đầu tại McKinsey. Trải qua hàng trăm cuộc phỏng vấn với các doanh nhân xuất sắc, Peters đúc kết 8 nguyên tắc chung làm nên thành công vượt trội của các công ty hàng đầu nước Mỹ thời bấy giờ. Đó là:

1. Thiên hướng hành động
2. Gần gũi với khách hàng
3. Khả năng tự quản và tinh thần doanh nghiệp
4. Năng suất phụ thuộc vào lực lượng lao động
5. Đi sâu đi sát, đề cao giá trị
6. Bám chặt lấy lĩnh vực sở trường
7. Hình thức đơn giản, biên chế gọn nhẹ
8. Cách thức quản lý vừa cứng rắn vừa mềm mỏng

Hơn cả việc chỉ ra những “công thức” thành công, tác giả còn phân tích sâu sắc nền tảng và cốt lõi tạo nên sự xuất sắc đó. Đó là văn hóa doanh nghiệp đậm đà bản sắc, là những giá trị cốt lõi được định hướng rõ ràng để thấm nhuần vào từng cấp bậc nhân viên, phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo và tiềm năng của từng cá nhân trong tổ chức.

Có thể bạn thích sách  Trí Tuệ Tài Chính

Một đóng góp lớn khác của “Kiếm tìm sự hoàn hảo” là giới thiệu mô hình 7S nổi tiếng của McKinsey. Theo đó, một tổ chức muốn vươn tới đỉnh cao phải xây dựng và cân bằng 7 yếu tố then chốt, bao gồm: Cơ cấu (Structure), Chiến lược (Strategy), Kỹ năng (Skills), Nhân sự (Staff), Phong cách (Style), Hệ thống (System) và Giá trị chung (Shared Values). Đồng thời, tác phẩm cũng chứng minh rằng những triết lý kinh doanh thành công không chỉ có ở Nhật Bản mà còn ở ngay nước Mỹ.

Xuyên suốt cuốn sách là vô vàn ví dụ sống động và chính xác về cách vận hành của các công ty huyền thoại như P&G, IBM, Frito-Lay… Ở đó, sự vượt trội đến từ những yếu tố thực tế và giản dị nhất như cam kết chất lượng,
khả năng quản lý tình huống phức tạp, hay tinh thần phục vụ khách hàng tận tâm.

Tuy một số công ty được đề cập đã không giữ được sự thành công, song di sản và giá trị tư tưởng mà “Kiếm tìm sự hoàn hảo” để lại là vô cùng to lớn. Cuốn sách đã mở ra kỷ nguyên mới cho ngành học quản trị với 8 nguyên tắc và 7 yếu tố được trình bày một cách hệ thống, khoa học. Phương pháp nghiên cứu độc đáo từ thực tiễn của tác phẩm đã trở thành mô típ cho vô số công trình sau này như “Từ tốt đến vĩ đại”, “Xây dựng để trường tồn” của Jim Collins…

Có thể bạn thích sách  Lãnh Đạo Đúng Cách – Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên

“Kiếm tìm sự hoàn hảo” xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường của mọi doanh nhân và nhà quản lý. Những bài học sâu sắc về văn hoá doanh nghiệp, về xây dựng hệ giá trị cốt lõi, về đặt con người vào trung tâm của mọi nỗ lực kinh doanh vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Đọc cuốn sách, chúng ta sẽ không chỉ tìm thấy chìa khoá đi tới thành công, mà quan trọng hơn, chạm tới triết lý sâu xa về sứ mệnh xã hội của kinh doanh – làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Kiếm tìm sự hoàn hảo” quả thực đã trở thành một bước ngoặt lịch sử, đặt nền móng cho sự phát triển của cả một môn khoa học quản trị hiện đại. Cuốn sách đã trao cho giới kinh doanh phương pháp và tư duy để kết nối và vận hành tổ chức một cách hoàn thiện, hiệu quả nhất. Ở tầm vĩ mô, tinh thần và thông điệp của cuốn sách chắc chắn sẽ tiếp tục soi đường để nhân loại kiến tạo một xã hội ngày một văn minh và nhân văn hơn.